Computer Engineering Technology

KỸ THUẬT MÁY TÍNH

Tổng quan về ngành đào tạo

Ngày nay, ứng dụng lớn nhất của máy tính không còn liên quan đến siêu máy tính, máy tính để bàn, máy tính xách tay hay các thiết bị thông minh mà chúng ta thường nghĩ đến khi đề cập đến  máy tính. Hầu hết  các ứng dụng liên quan đến máy tính không bao giờ được nhìn thấy hoặc nhận ra bởi chúng được nhúng trong các hệ thống điện tử bạn sử dụng hàng ngày. Chẳng hạn xe hơi chứa nhiều máy tính nhúng: trong động cơ, trong hệ thống phanh, trong radio, trong bảng điều khiển hay các thiết bị điện tử trong nhà. Các hệ thống máy tính điều khiển robot và các thiết bị tự động hóa và cũng là thành phần cốt lõi của hầu hết các thiết bị y tế và chăm sóc sức khỏe.

Khi bạn học chuyên ngành công nghệ kỹ thuật máy tính tại Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Tp.HCM, bạn sẽ có được sự hiểu biết rộng về cách các hệ thống máy vi tính có thể được thiết kế để cảm nhận môi trường và các hệ thống điều khiển có chứa chúng. Bạn sẽ tìm hiểu về những thách thức điện trong việc kết nối máy tính với thế giới thực và cả các kỹ thuật lập trình được sử dụng để điều khiển các thiết bị đầu vào và đầu ra phổ biến.

Các giảng viên làm việc rất chặt chẽ với sinh viên trong khi nhấn mạnh chuyên môn kỹ thuật, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ thuật quản lý dự án trong các lớp học và dự án ngoài thực tiễn. Đây là những đặc điểm sẽ làm cho bạn rất có giá trị cho các nhà tuyển dụng trong tương lai. Các công cụ quen thuộc với tất cả các chuyên gia kỹ thuật trong ngành sẽ được sử dụng trong phòng thí nghiệm của bạn mỗi ngày. Bạn sẽ có được kinh nghiệm quý báu với các dự án của lớp và nhóm khi bạn học bằng cách xây dựng và thử nghiệm hệ thống máy tính. Trong năm cuối cùng của khóa học, bạn sẽ làm việc trong một dự án thực tế sẽ giúp bạn đưa kiến ​​thức của mình vào công việc giải quyết một vấn đề trong thế giới thực.

Nói tóm lại, sinh viên tốt nghiệp chương trình này là những chuyên gia hiểu về máy tính và các hệ thống điện tử bao quanh chúng.

Chương trình đào tạo và đội ngũ giảng viên

Chương trình đào tạo

Đội ngũ giảng viên

Nếu các bạn thíc khám phá và sáng tạo trong lĩnh vực vi điện tử, điều khiển và lập trình các thiết bị tự động, một môi trường học tập đề cao tính sáng tạo thì ngành CNKT Máy tính tại trường Đại Học Sự Phạm Kỹ Thuật Tp.HCM là một lựa chọn tuyệt vời cho tương lai.

Sinh viên tốt nghiệp có kiến thức về toán học và khoa học cơ bản, kiến thức kỹ thuật từ cơ sở đến chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật máy tính; có khả năng phân tích, đánh giá và giải giải quyết vấn đề kỹ thuật phức tạp; có năng lực thiết kế và phát triển các hệ thống phần cứng và phần mềm hệ thống máy tính; có kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm, có thái độ nghề nghiệp phù hợp đáp ứng được các yêu cầu phát triển của ngành và xã hội. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các công ty hoạt động trong lĩnh vực điện tử, vi mạch bán dẫn, hệ thống nhúng và các lĩnh vực liên quan khác.

  • Sinh viên tốt nghiệp có khả năng làm việc trong thực tiễn sản xuất của ngành kỹ thuật máy tính với khả năng nhận diện và giải quyết các vấn đề quan trọng trong nhiều lĩnh vực vực ứng dụng khác nhau
  • Sinh viên tốt nghiệp có khả năng phát triển sự nghiệp thành công trong công nghiệp, học thuật và phục vụ cộng đồng, thể hiện tinh thần lãnh đạo kỹ thuật trong kinh doanh, nghề nghiệp và cộng đồng
  • Sinh viên tốt nghiệp có khả năng tham gia quá trình thúc đẩy sự phát triển kinh tế toàn diện khu vực Miền Nam thông qua việc kết hợp giữa sự thành thạo kỹ thuật, tinh thần lãnh đạo và tinh thần khởi nghiệp
  • Sinh viên tốt nghiệp dễ dàng thích nghi với những công nghệ, phương pháp và công cụ mới để luôn theo kịp sự phát triển của thực tiễn ngành kỹ thuật máy tính với khả năng đáp ứng trước những thách thức của môi trường biến động
July 2024
M T W T F S S
« Jun    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  

Ngành công nghệ kỹ thuật máy tính được đào tạo tại trường Khoa Điện – Điện tử từ năm 2005 và xét tuyển theo đề án tuyển sinh của nhà trường.