VÒNG THI THUYẾT MINH Ý TƯỞNG CỦA CUỘC THI HIIC’2016

20 Tháng 11 2016, 12:00 am
Đọc 707 lần

Sáng ngày 30/10/2016 vào lúc 8h00, tại Hội trường - Trung Tâm đào tạo khu Công Nghệ cao - Lô E1, Khu CNC, Xa Lộ Hà Nội, Phường Hiệp Phú, Quận 9, TP.HCM đã diễn ra vòng thi thuyết minh ý tưởng của cuộc thi HIIC’2016 do Bộ môn Kỹ thuật Máy tính – Viễn Thông, Khoa Điện – Điện tử, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCMTrung tâm Đào tạo – Khu Công nghệ Cao Tp.HCM phối hợp tổ chức.

Với mục tiêu, tạo sân chơi lý thú để các bạn sinh viên - những người đam mê công nghệ mới và yêu thích lập trình, tham gia cuộc thi tự do sáng tạo những ứng dụng mới mẻ và độc đáo.

Khuyến khích sinh viên nghiên cứu công nghệ IOT và các công nghệ liên quan; nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học trong sinh viên, ứng dụng kiến thức giải quyết các vấn đề thực tiễn. Tạo điều kiện cho sinh viên giới thiệu và áp dụng các kết quả nghiên cứu trong nhà trường vào thực tế. Tìm kiếm các dự án nghiên cứu khoa học có tiềm năng, hỗ trợ sinh viên thương mại hóa sản phẩm, đưa ra thị trường.

Ban cố vấn và giám khảo cho cuộc thi là các chuyên gia đến từ các trường Đại học và các trung tâm nghiên cứu có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và làm việc trong lĩnh vực IoTs.

1/ TS. Phan Văn Đức - Phó Giám đốc Trung tâm Sáng tạo SHTP- Microsoft

2/ TS. Ngô Thanh Hùng - Phó Giám đốc Trung tâm Sáng tạo SHTP- Microsoft

3/ TS. Phan Văn Ca - Trưởng bộ môn Kỹ thuật Máy tính - Viễn thông (CCE) - ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM

4/ PGS.TS Lê Trung Quân - Trưởng bộ môn mạng máy tính - Đại học CNTT

5/ ThS.  Đỗ Tân Khoan - Phụ trách Phòng Nghiên cứu ứng dụng - Trung tâm đào tạo khu CNC

Vòng thi thuyết minh ý tưởng diễn ra sôi nổi với sự tham gia của 32 đội thi đến nhiều trường Đại học: Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM, Đại học Lạc Hồng, Đại học Công nghệ Đồng Nai.

Buổi thuyết trình thu hút nhiều sinh viên và nhà nghiên cứu trong lĩnh vực IoTs

Các ý tưởng được chuẩn bị khá kỹ với lập luận chặt chẽ các bạn sinh viên trình bày tự tin, thu hút được người xem và ban cố vấn.

Hệ thống quan trắc, giám sát môi trường (mưa, ngập lụt) trong thành phố qua mạng internet

Nhóm sinh viên đến từ Khoa Điện – Điện tử, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM với ý tưởng kết hợp IoTs để khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông ở Việt nam nói chung và ở Tp.HCM nói riêng.

Giải quyết vấn đề kẹt xe ứng dụng IoTs

Trong cuộc sống hiện đại, vấn đề sức khẻo ngày càng được quan tâm nhiều hơn, đặc biệt trong kỷ nguyên IoTs việc kết công nghệ vào các hệ thống giám sát và chăm sóc sức khẻo ngày càng mang tính cấp thiết và được quan tâm khá nhiều.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM đề tài “Đồng hồ thông minh chăm sóc sức khỏe”

Trường Đại học Lạc Hồng với đề tài “Máy lọc không khí sinh học”

Ngoài ra, trong buổi thuyết trình ý tưởng còn nhiều đề tài liên quan đến vấn đề môi trường như “thùng rác thông minh”, “cảnh báo chống ngập gửi về thiết bị di động”. Đặc biệt, các đề tài gắn liền với mục tiêu phục vụ cuộc sống hàng ngày “nồi cơm thông minh”, “nhà bếp thông minh”.

Sau vòng thuyết mình ý tưởng, ban tổ chức dựa vào số điểm trung bình chọn 10 đội có ý tưởng tốt và khả thi nhất để trao giải thưởng cho vòng ý tưởng. Các đội còn lại vẫn còn cơ hội tiếp tục với các giải thưởng và hỗ trợ tốt hơn trong vòng trưng bày sản phẩm sắp tới

Bộ Môn Kỹ thuật Máy tính – Viễn thông

Đánh giá mục này